NỮ TRANG HỒNG NGỌC

NỮ TRANG HỒNG NGỌC

NỮ TRANG HỒNG NGỌC

Nữ Trang Hồng Ngọc >> Nhật Ký
Đệ tử xuất ngoại
Đệ tử chúng tôi có một số đã xuất cảnh làm việc tại các nước Mỹ, Đức, Úc sản xuất nữ trang danh tiếng với mức lương từ 6000 USD đến 7000 USD/tháng.
Lịch sử của lò
Lò dạy nghề gia công chế tác nữ trang Hồng Ngọc chính thức được thành lập từ năm 1998 tại địa chỉ 394/4A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Q. Phú Nhuận. Đến năm 2000 thì chuyển chi nhánh về địa chỉ 33/8/13 Phạm văn Chiêu, Phường 14, Q. Gò Vấp. Tính đến nay đã hơn 10 năm hoạt động, đào tạo được một lực lượng thợ Bạc kế thừa (tuy không nhiều lắm nhưng cũng đủ góp một phần nhỏ bé để duy trì và bảo tồn nghề kim hoàn).Mặc dù trụ sở của chúng tôi đặt hơi xa trung tâm thành phố, nhưng hình như “ đất lành thì chim đậu “, cứ mỗi năm đệ tử cứ đến đều đều để đăng ký nhập học, và cũng chính những đệ tử khi ra trường có việc làm ổn định, đã trở thành lực lượng Marketing tốt nhất. Nguyễn Cường (Nữ Trang Hồng Ngọc) với kinh nghiệm gia công, thiết kế chế tác nữ trang hơn 22 năm qua, ít nhiều cũng đã được các công ty vàng bạc đá quý công nhận, các tiệm vàng từ Nam chí Bắc tin tưởng đặt hàng, đặt thợ. Nhất là khu vực Đồng Khởi Quận 1, An Đông Plaza…. Nguyễn Cường với năng khiếu vẽ, thiết kế bẩm sinh được thừa hưởng từ bố mẹ cộng với nhiều thầy có kinh nghiệm lâu năm trong nghề truyền đạt kiến thức nên đã đạt được điểm cao trong lần thi tuyển năng khiếu sư phạm, đã học qua cao đẳng mỹ thuật hội họa… Từ những năm đầu học cấp III, Nguyễn Cường đã bắt đầu tiếp xúc với ngành Kim Hoàn này, cùng với sự sáng tạo, mày mò không ngơi nghĩ, cùng với những ý kiến đông góp chân tình từ quí khách hàng, ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới cộng với óc thẩm mỹ của người Việt…, để rồi trong hơn 22 năm qua ít nhiều cũng được nhiều phụ huynh, công ty, tiệm vàng ưu ái quan tâm đến…
Chú Quang CHLB Đức
Hồi trước, lúc tôi chưa được nhận vào học nghề thiết kế nữ trang tại chỗ của chú Cường (tức thầy Nguyễn Cường). Tôi cũng hơi e ngại vì mình đã lớn tuổi, mắt kém nên thường đeo kính, ... Nhưng vì muốn đoàn tụ gia đình tại CHLB Đức nên tôi quyết chí theo thầy, ... Nói thật trước đây tôi cũng đã từng đi học ở nhiều nơi nhưng cuối cùng tôi lại quyết định theo học tại lò Hồng Ngọc, bởi tôi nhận ra ở nơi đây ngoài tình cảm thầy trò, còn có sự tôn trọng ở tình chú cháu, tình đồng môn, các cháu học chung khóa đã giúp đỡ tôi rất nhiều ... Thầy thì có những phương pháp, giáo án dành cho những người cao tuổi và cùng có sự yêu nghề kim hoàn như tôi. Sau hơn 8 năm định cư tại CHLB Đức, tôi về thăm lại lò, hy vọng những dòng thư này sẽ thay lời cảm ơn chân tình nhất của người xa xứ này sẽ lưu lại cho thầy những kỷ niệm tốt đẹp nhất. Nhân dịp năm mới tôi xin chúc thầy làm ăn phát tài, luôn gặp được nhiều sự may mắn, thuận lợi trong mọi công việc, cũng như gia đình luôn luôn hạnh phúc, đệ tử mỗi ngày mỗi đông hơn.
Đệ tử làm việc trong nước
Một số em giữ chức vụ Quản đốc, KCS trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương từ 7.000.000 VNĐ đến 1000 USD/ tháng.
Đệ tử từ trường khác, lò khác đến học
Những đệ tử này đã học nghề tại nơi khác, nay đang luyện thêm nghề tại lò, hiện đã có việc làm ổn định với mức lương ổn định từ 3 500 000 VNĐ đến 7 000 000 VNĐ.
Hải Phú Quốc
Chúng tôi đã từng học nghề thiết kế nữ trang ở nhiều nơi, đã tiêu tốn rất nhiều tiền của ba mẹ. Nhưng mãi đến khi đến học thiết kế nữ trang tại lò Hồng Ngọc thì tôi mới cảm thấy rằng mình đã tìm được đúng nơi mà mình cần tìm, đúng người thầy mà mình cần kiếm. Thầy Cường có những cách thức, phương pháp giảng dạy rất khoa học và dễ hiểu, không chỉ vậy mà thầy còn có sự nhiệt tình, chu đáo và rất vui vẻ, bên cạnh đó anh em rất hòa đồng, học phí phải chăng.
« 1 2 3 4 5 »
NỮ TRANG HỒNG NGỌC
gia công chế tác nữ trang và đào tạo nghề
thiết kế trang sức vàng bạc , đá quý cao cấp
Địa Chỉ : 33/8/13 Phạm Văn Chiêu , P 14 , Q Gò Vấp , TP HCM
             541A Quốc lộ 1A Phường Thạnh Lộc Quận 12, TP HCM
ĐT : 0937 064 007 * 096 3553 989
Share |

Thiết Kế Web : Nina.vn