NỮ TRANG HỒNG NGỌC

NỮ TRANG HỒNG NGỌC

NỮ TRANG HỒNG NGỌC

Nữ Trang Hồng Ngọc >> Dịch Vụ Đào Tạo
Hướng dẫn cấp tốc xi mạ nữ trang chuyên nghiệp

 
- Hướng dẫn  CẤP TỐC ĐỂ TRỞ THÀNH THỢ XI MẠ NỮ TRANG CHUYÊN NGHIỆP:
- Liên hệ: trực tiếp

·       Xi mạ niken ( hướng dẫn 3 phương pháp chế nước niken & 20 phương pháp chữa trị khi nước xi niken bị nhiễm). Gọi là “ tái sử dụng dung dịch”  

·       4 phương pháp xi phủ trước khi xi vàng trắng, vàng đỏ, ( dạy luôn cách pha chế 8 dung dịch xi phủ). Gọi là “mạ lót” 

·       Chế 06 loại dung dịch chống oxy hóa giúp cho kim loại xi mạ lâu đen, bền màu. 

·       Hướng dẫn xi mạ vàng lên cả trên inox, antimol, đồng, thau, mạ vàng đỏ,vàng trắng lên những kim loại này cũng ok. Thợ học xi mạ căn bản sẽ bị “nghẽn mạch” nếu như lỡ có người mang những trang sức này đến. 

·       Phương pháp chế dung dịch phụ gia để chỉnh màu nước xi thành màu vàng cam. 

·       Hướng dẫn  lắc kê vàng lên gọng kính, đồng hồ và những kim loại khác… 

·       Phương pháp chế dung dịch phụ gia để chỉnh màu nước xi thành màu vàng chanh 

·       Chế nước xi vàng đỏ (14k, 75%, 22k, 24k…theo chuẩn màu cam, chanh quốc tế)  

·       PP chế phụ gia, nhằm tăng độ bóng, sáng khi cho vào dung dịch xi mạ 18k. (thường thì khi mua nước xi, người bán không dại gì mà châm thêm dung dịch này) 

·       Hướng dẫn  hàn trang sức ( để sửa nữ trang cho khách khi bị sự cố…) 

·       Chế nước xi màu đỏ theo vàng miền tây.  

·       Chế nước xi màu hồng đang thịnh hành ( ta thường thấy màu hồng xuất hiện trên các loại đồng hồ…) 

·       Đánh bóng, điện hóa và pha chế dung dịch điện hóa. 

·       Phương pháp chế dung dịch tẩy mỡ - Phương pháp chế dung dịch tẩy nhẹ. 

·       Xác định tuổi vàng ( phân biệt vàng ,bạc, đồng ,thau, antimol, sắt…) và đo tuổi vàng xem có phải là vàng 8k, 10k, 12k, 14k, 18k, 70% , 75%...

     hay không ( có thể nhận cầm đồ luôn). 

·       Xác định đá quý, tên gọi, màu sắc, khả năng chịu nhiệt của từng loại. 

·       Phân kim ( lấy lại vàng y 95% , 96%, 99,99%...) từ vàng trắng,vàng 18k. 

·       Phương pháp lấy lại vàng y khi nước xi bị nhiễm, cũ… 

·       Phương pháp kết tủa vàng từ nước. 

·       Có tuyệt chiêu cúp điện mà vẫn xi mạ được vàng18k(không có nguồn điện nào) 

·       Hướng dẫn  xi mạ Bạc 9999 lên trang sức Bạc (Ag) thấp tuổi, mạ bạc 9999 lên trang sức thau, đồng… 

·       Hướng dẫn PP mạ trang sức bảo hành từ 1-10 năm không đen, không xuống màu. ( tùy theo giá công sản phẩm) 

·       Tặng 1 phương pháp chế hội vàng trắng và PP chế thành vàng trắng 14k 

·       Tặng luôn cả phương pháp chế hội vàng tây và chế thành vàng tây 18k. 

·       Hướng dẫn tận nơi những chổ bán dụng cụ, mua giá gốc, ghé chổ nào thì lấy card visit chổ đấy. 

·       Hướng dẫn cách trung hòa dung dịch, xử lý dung dịch… nhằm để bảo vệ sức khỏe cho ta, cho cộng đồng và bảo vệ môi trường ( tư vấn nghề suốt đời).

       * Hướng dẫn pha chế dung dịch tẩy lớp mạ Niken bị hỏng ( không cần cạo, đánh nhám…)  tẩy sạch lớp mạ Niken trên sản phẩm từ trong ra ngoài, không cần phải đi mua dung dịch chế sẳn chi cho tốn kém ( giá thị trường mỗi lít dung dịch từ 120.000 -> 300.000 vnđ) nhưng tẩy rất yếu và không thể tái sử dụng được. Trong khi toàn bộ chi phí cho 1 lít tẩy Niken tự chế ở chổ chúng tôi chỉ có giá khoảng 12.000 vnđ ( chúng tôi đã mua & đã thử & đã tẩy & đã so sánh xem ưu khuyết điểm của từng dung dịch như thế nào… thì nhận thấy độ tẩy của dung dịch chổ chúng tôi ok hơn nhiều.  Các học trò của chúng tôi đã chứng minh điều này sau khi sử dụng).

       * Pha chế dung dịch tẩy máy rung ( khi cần làm sạch trước lúc chuẩn bị xi mạ hay chuẩn bị giao cho khách). Thuốc pha chế và các phụ gia góp phần làm sạch cực rẻ, hiệu quả không thua gì mua ở tiệm. Giá chỉ 50.000 đ/ 1 kg “ kể cả phụ gia”. 1kg pha trên 25 lít. Xài vô tư…rất kinh tế…rất hiệu quả.

       * Đã có công thức nhuộm màu nhôm ( học phí TT)

       * Đã có công thức pha chế dung dịch mạ bạc ( học phí TT)

       * Đã có công thức mạ vàng màu xanh lá cây, vàng Hamiton ( học phí TT)

       * Đã có công thức mạ vàng màu hồng ( học phí TT)

       * Đã có công thức mạ đồng trang trí có màu vàng rực rở ( học phí TT)

       * Đã có công thức làm sạch Titan ( học phí TT)

           Đừng vội tin rằng chỉ sau 30 giây sẽ trở thành thợ xi mạ siêu đẳng, chuyên nghiệp dễ dàng được. Nếu dễ dàng như thế thì trên đời ai ai cũng trở thành võ sư cả !!??..

           Đừng vội tin rằng: “ anh mua máy ở chổ tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh chị xi mạ miễn phí chỉ sau 30 giây”??.. Ở đời cái gì cũng có cái giá của nó bạn ạ. Ngành nghề nào, môn nào cũng đòi hỏi có chiêu thức, có kỷ thuật cả… nếu mua máy xong, lúc về nhà, bạn xi mạ bị trở lớp “trục trặc” như: Đen, xám, ám, bã trầu, ố, chổ bám chổ không bám… hay có những loại nữ trang mà bạn xi mạ thông thường không hề bám kim loại quý được !!..bạn điện thoại cho nơi bán máy hay người dạy bạn miễn phí hoặc trực tiếp đến tận nơi hỏi vì sao? Thì tôi tin rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời : “ tại ông xi sai, không theo đúng hướng dẫn của chúng tôi chứ?? Những người khác họ cũng mua ở đây, chúng tôi hướng dẫn họ đều mạ ok, đâu có điện thoại thắc mắc gì đâu? Vậy là ông dở hơn những người kia rồi!!.. Thôi, nếu muốn xi “ngon” thì cho thêm tiền café. Tôi giới thiệu ông này cho. Ông này sẽ thương lượng giá học phí với ông. Ông này xi mạ “siêu” lắm !!

          Thế nhưng bạn có biết đâu những người kia họ không điện thoại hỏi là vì họ đã âm thầm đi tìm thầy để học chính quy rồi !!!..

           Nguyễn Cường viết bài này không nhằm mục đích đả kích ai… Nhưng Nguyễn Cường chỉ muốn giúp các bạn đam mê ngành xi mạ nữ trang này bằng những ý nghĩ thực tế, những va chạm trong nghề nghiệp, những anh em bây giờ là học viên của Nguyễn Cường … vốn trước đây họ cũng đã từng có ý nghĩ “ngon, bổ, rẻ” giống như một số bạn vậy… Cái gì cũng phải có thầy cả “ không thầy đố mày làm nên???”  “ có bột mới gột nên hồ” dù bạn thông minh đến độ nào thì cũng cần phải có những quy tắc, những công thức chính hiệu, có công thức rồi thì mới dựa vào đấy mà biến đổi, nâng cấp được. không nhất thiết bạn phải luyện nghề ở chỗ Nguyễn Cường. Bởi:“Cao nhân tất hữu cao nhân trị”mà !?

               Tóm lại: Máy móc ta vẫn phải mua, ai hướng dẫn gì miễn phí cũng học. Nhưng nếu muốn đứng vào hàng ngũ “ thợ siêu đẳng” thì tôi khuyên bạn nên tìm thầy học bài bản ngon lành đàng hoàng… giống như câu: “ không thầy đố mày làm nên là vậy”.

          Có người bảo với Nguyễn Cường rằng “ ủa trang sức đã là vàng rồi, đi lấy hàng ở chành tp.hcm đem về bán. Vậy xi mạ để làm gì nhỉ??” Vâng, cũng có một số anh chị em kinh doanh vàng bảo thế! Tuy nhiên quý vị có biết đâu? Ở chành khi sản xuất xong, họ đem “BUM” cho sạch trong lòng sản phẩm. Sau đó cho thợ vuốt bóng sơ sơ phần ngoài rồi đem giao lại cho “chành lớn”.  “Chành lớn” nếu thấy màu sắc ok thì không cần xi mạ lại, nếu thấy màu trang sức chưa ok thì cho thợ mạ một lớp mỏng để tạo thành một màu đồng nhất ( vàng cam hay vàng chanh là tùy giao ở tỉnh nào, khu vực nào)

         Đâu có ai dại mà bảo với khách hàng là “ trang sức này chúng tôi đã xi mạ rồi !?”. Trang sức mạ lên màu sắc mới đẹp, mạ không phải là giả! Vì lớp mạ ấy cũng là vàng…mạ lên màu sắc mới đẹp, mạ mà không có tí vàng nào thì mới gọi là “lừa đảo”???

        Tiệm vàng bổ hàng về, ai biết xi và có dụng cụ xi mạ thì “nhúng” sơ lại theo ý mình. Ai không biết xi thì để “chưng bán” luôn…Thỉnh thoảng ta đi ngang qua những tiệm khác, thấy màu vàng trang sức trong tủ của họ đẹp hơn..đồng đều màu hơn, khi đó ta lại thắc mắc vì sao???

        Bạn đã từng mua dung dịch ( nước) mạ vàng chưa? Giá trung bình khoảng 1.360.000đ/ 01 lít cơ đấy. Ta thử nhẩm tính xem: Trong 1 chỉ có 10 phân vàng, 1 lít có 2 phân, 5 lít sẽ có 10 phân vàng y. Vậy 5 lít giá: 1.360.000 x 5 (lít) = 6.800.000đ. ( chưa kể đôi khi người chế dung dịch vì một lý do nào đó mà chế dung dịch không đủ 2 phân/ 1 lít,  mà mình cũng không biết luôn).
Đúng theo chuẩn quốc tế là 1 chỉ vàng chế được 5 lít nước xi.
Giả sử 1 chỉ vàng hiện tại giá 3.500.000 ( thời điểm 30/03/2014)

Ta lấy :      6.800.000 ( tổng 5 lít nước xi phải mua).
                       -  3.500.000 ( giá vàng y ta mua về pha chế)
                       = 3.300.000 ( số tiền ta bị lỗ, nếu như ta không biết pha chế)

Như vậy, nếu thợ không biết pha chế dung dịch mạ vàng, buột lòng phải đi mua. Cứ mua 5 lít ta phải bị lổ số tiền là: 3.300.000vnđ. Nếu biết tự pha chế thì ta lấy 3.300.000vnđ ở trên đem đi mua được 1 chỉ vàng 9999 rồi đấy!!.. Chưa tính đến việc không biết “ Lắc kê là gì?” rồi nước mạ hư củ, không biết cách thu lấy lại vàng y. Bán rẻ cho những người mua rác thì giá chỉ được 1 ly café… còn rất nhiều cái “lổ” mà người thợ xi không chuyên nghiệp phải đối diện…

* Chi tiết: Liên hệ trực tiếp

Cám ơn quý vị đã đọc tin này. Tin hay không là quyền của quý vị.

NỮ TRANG HỒNG NGỌC
gia công chế tác nữ trang và đào tạo nghề
thiết kế trang sức vàng bạc , đá quý cao cấp
Địa Chỉ : 33/8/13 Phạm Văn Chiêu , P 14 , Q Gò Vấp , TP HCM
             541A Quốc lộ 1A Phường Thạnh Lộc Quận 12, TP HCM
ĐT : 0937 064 007 * 096 3553 989
Share |

Thiết Kế Web : Nina.vn